Bí quyết giữ chân nhân tài cho công ty nhỏ

Để việc đầu tư đạt thành quả tốt, cần giữ sự nỗ lực hết sức của cả tập thể. Không ai ngược lại tự mình làm tốt mọi việc, dù cho chính xác là phần việc của mình, nên điều nhất thiết là cài đặt tinh thần đồng đội và nếp thi đua trong công ty.

0f41d688 bfc7 4e76 a4e7 751466c32606 Bí quyết giữ chân nhân tài cho công ty nhỏ

Năm cũ qua, năm mới đến, phải là lúc nhiều người, nhất là các bạn trẻ, tìm nhiều rắc rối mới bằng phương pháp thay đổi chỗ làm, còn ban giám đốc rất nhiều doanh nghiệp thì đau đầu vì những cán bộ cùng nhau nộp đơn xin thôi việc. Việc đào tạo bài bản lại một nhân sự mới tốn có nhiều khoản phí và những năm của công ty, mà không phải như vậy cũng đạt được thành quả như ý.

Để giải quyết câu chuyện này, nhiều công ty cần phải gây dựng các các kế hoạch khuyến khích và giữ nhân tài.

Điều nhất thiết mà các công ty cần thận trọng là tăng lương hay thăng chức chỉ mang lại tính nhất thời. Nhà máy sản xuất cần cải thiện điều kiện làm việc, rất nhiều cơ cấu hấp dẫn, có các phương án đào tạo… đồng thời có phương pháp xây dựng thương hiệu một cách khách quan vững mạnh để chiếm được niềm tin và cảm tình của khá nhiểu nhân viên.

Vậy làm sao rất có thể tạo được môi trường hoạt động đúng để những cán bộ không lúc nào muốn rời xa công ty? Còn đây là vài bề dày của rất nhiều chuyên gia nhân sự về nghệ thuật giữ chân cán bộ công nhân viên giỏi tại rất nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Xây dựng môi trường hấp dẫn lành mạnh

Để việc mua bán đạt kết quả tốt, cần giữ sự nỗ lực hết sức của cả tập thể. Không ai ngược lại tự mình làm tốt mọi việc, dù cho chính xác là phần việc của mình, nên điều cần thiết là xây dựng trạng thái đồng đội và nếp thi đua trong công ty.

Có thể chọn một trong hai cách sau để tạo môi trường ưu đãi mạnh khỏe trong công ty: (1) Thiết lập trách nhiệm đặc biệt cho từng vị trí công tác và cán bộ ngân hàng nào hoàn thiện phần việc của chính bạn có thể khen thưởng; (2) Tạo môi trường nhiều hoạt động mà tại đó, thay vì đánh giá chất lượng sản phẩm riêng từng người, cán bộ ngân hàng trong nhóm cùng được khen thưởng nếu thành quả chung tốt đẹp. Cách tiếp theo khó áp dụng hơn, nhưng mang tính tạo sự hấp dẫn hơn khỏe mạnh hơn cách thứ nhất.

Thiết kế giờ công việc linh động

Nhân viên trẻ thường thích được chủ động chiến dịch của mình, thay vì gò bó mỗi ngày công việc tám tiếng, năm ngày mỗi tuần. Mặt khác qua thống kê cho thấy, nếu được tự do, những năm để họ hoàn thành mọi chiến dịch chỉ chiếm một nửa vài năm ngồi tại công ty.

Hãy làm một cuộc thăm dò phản hồi trong công ty, nếu đa số tất cả nhân viên đồng ý, hãy cho họ các cơ hội chủ động giờ làm việc của chính mình với cơ hội đạt được chất lượng công việc cao.

Đừng tiết kiệm được lời khen

Nhiều giám đốc chỉ phê phán cán bộ khi đi sai phạm, nhưng quên khen khi cán bộ công nhân viên làm tốt chiến dịch của mình. Họ chia sẻ đó là trách nhiệm có thể của nhân viên.

Hãy hoàn thiện tình thân giữa giám đốc và nhân viên, đồng loạt khích lệ họ kéo dài phấn đấu bằng cách thức khen thưởng được công khai bằng vật chất. Nếu tình trạng tài chính không cho phép thì một số loại thiệp, như tay, hay mail cảm ơn và động viên cũng đạt tính tốt.

Không tùy tiện phê bình

Khi có sai sót nảy sinh trong công việc, bây giờ mọi cán bộ ngân hàng đều lo lắng sẽ bị quy trách nhiệm. Hành động tuyệt vời hơn việc "quy tội" là ban giám đốc cùng các nhân viên ngân hàng sẽ liên quan trực tiếp bàn tán để tìm ra nguyên nhân dẫn tới sai phạm trên, sau đó, bất biến các phương pháp nhất thiết để tránh sai lầm tương đương bị lặp lại.

Tạo các cơ hội học tập

Để giữ chân nhân viên, Bạn cũng có thể cho họ nhận thấy cửa hàng mong ước chung sức làm cho kinh tế của họ tốt đẹp hơn, mở ra cho họ những hiểu biết mới bằng phương pháp tạo mọi cơ hội nghiên cứu có thể.

Bất kỳ người nào cũng thích được hướng dẫn, dạy dỗ người khác. Hãy cài đặt đội ngũ giảng viên về như thế nào đề tài cần kíp và giao cho họ nhiệm vụ truyền đạt kiến thức có nhiều kinh nghiệm cho không ít nhân viên. Nếu kết quả học tập nhân sự tốt như yêu cầu, bệnh viện nên có thể khen thưởng các giảng viên, còn giả như thường không phần thưởng lớn thì lời tuyên dương hay thư thu hút cũng đủ để làm vui lòng họ.

Theo DNSG Cuối tuần