Thực trạng nghiên cứu thị trường của các DN tại Việt Nam

Trong điều kiện cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nghiên cứu thị trường là vật liệu thiết yếu, là điều kiện cần để đưa bao bì tiếp ảnh hưởng tới thị lực trường thành công. Bởi thế, phần lớn doanh nhân đều cho rằng, “phải bán cái khu vực cần chứ không cần thiết phải bán cái mình có” và học tập kỹ vấn đề là yếu tố góp thêm vào sự bằng được của doanh nghiệp.

45517a8a 8697 4b67 916b 125a4454083b Thực trạng nghiên cứu thị trường của các DN tại Việt Nam

Bà Phạm Thị Việt Nga, Tổng giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang, cho rằng, trong điều kiện khó khăn, doanh nghiệp chắc hẳn siết chặt những chế độ quản lý, giảm tối đa khoản tiền phải chi để đứng vững và phát triển, nhưng vẫn phải đầu tư cho thỏa mãn lòng ham học hỏi thị trường.

“Nghiên cứu lĩnh vực đó để cho ra đời vỏ hộp mới, mà vỏ hộp đó dùng để khả thi, chính thức sinh mạng của cơ sở thì nhất thiết phải đầu tư, cho tới lúc sẽ lạc hậu”, bà Nga nói.

Theo các chuyên gia, sự phát triển và phát triển của công ty luôn có nguồn gốc từ việc khai thác bằng được các tất cả các cơ hội lĩnh vực đó mới. Vì thế, cơ sở cần thỏa mãn lòng ham học hỏi để hiểu khách hàng, những công ty cùng ngành cạnh tranh khốc liệt hoặc là để trần tình các cơ hội của thị trường. Thế nhưng, nhiều năm trước, nhiều doanh nghiệp chuyên về thỏa mãn tính tò mò vấn đề đã đặt nội dung này với công ty nhưng không sẽ nhận được sự quan tâm.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Nhà máy Tư vấn Hội nhập Toàn cầu (GICB), cho rằng, khi nền bộ mặt nhượng lại từ bao cấp sang khu vực và từ thị trường chuyển sang hướng hội nhập thì có những giai đoạn mà nghiên cứu vấn đề không sẽ là bước quan trọng.

Tuy nhiên, hiện nay, sự tốt nhất của thị trường càng ngày rất khốc liệt khiến học tập khu vực trở nên một công cụ đảm bảo chất lượng trong quá trình trần tình vị thế ưu đãi và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Thấy được tầm nhất thiết của nghiên cứu thị trường, nhưng không phải Công nghệ nào cũng chịu đầu tư. Tuy chưa có con số thống kê chính thức dựa trên những cơ quan chức năng, nhưng theo rất nhiều doanh nghiệp chuyên về khu vực này thì hóa đơn cho nghiên cứu khu vực của công ty Việt Nam là rất nhỏ hơn so với quảng cáo.

Có nhiều nguyên cớ khiến nền công nghệ Việt Nam chưa kinh doanh mạnh cho công tác học tập thị trường. Thứ nhất là do thiếu vốn. Khó khăn trong kinh doanh vài năm gần đây càng khiến nền công nghiệp không dám quá mạo hiểm đầu tư. Thứ hai, nền công nghiệp chưa chuyên nghiệp trong việc thực hiện một chế độ nghiên cứu thị trường.

Trong khi nền công nghệ và tập đoàn đa lãnh thổ kiểm nghiệm kết quả một cách rất dễ thì xí nghiệp địa hình việt nam lại gặp bao nhiều khó nhọc ở khâu này. “Khi vỏ hộp mới đưa ra thị trường, nếu người dùng không đón nhận, các đơn vị đa nước tin dùng sẽ xác định được lỗi ở khâu nào, vì công nghệ việc học tập thị trường vẫn được xác lập rất rõ ràng. xí nghiệp trong nước thì ngược lại, rất lúng túng khi bao bì không đạt được các chiến thuật đề ra.

Đôi khi khâu học tập thị trường rất tốt nhưng các khâu phân phối, quảng bá vỏ hộp làm không theo cũng dễ khiến cho thất bại. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp Việt Nam không có thói quen nhìn nhận điều này, mà lại đánh đồng các nguyên do về một mối”, ông Trai phân tích.

Ngoài những nguyên nhân trên, do chưa có ý thức theo đuổi phương án để một cách khách quan bài bản, lâu bền nên nền công nghệ cũng không “nuôi dưỡng rất nhiều để bảo vệ phát triển”, càn khiến cho sớm bị tụt hậu. Và một khi đã bị bỏ rơi tiếp đến là thì xí nghiệp sẽ càng nản lòng hơn khi phải đầu tư từ đầu.

Tuy nhiên, địa điểm nào đã chịu đầu tư thì mới gặt hái được kết cục khả quan. Dược Hậu Giang là một điển hình. Theo bà Nga, tập đoàn này đã buôn bán nguồn kinh phí rất mạnh tay cho thỏa mãn lòng ham học hỏi thị trường.

Bình quân, mỗi năm cơ sở tung ra nội dung khoảng 30 – 40 vỏ hộp mới, ở đó khoảng 10 vỏ hộp phát triển tốt, có lợi nhuận cao, còn những sản phẩm chưa có khách mua được tăng thêm theo đuổi và phát triển. Tuy 7 năm và mức kinh doanh khác nhau, nhưng theo lãnh đạo doanh nghiệp này, chưa có bao bì nào có kinh doanh học tập lĩnh vực mà gặp thất bại.

“Để đã làm được điều này, quan trọng nhất đều cần thiết ý tưởng, sau đó đặt chủ đề với bên mình sẽ thuê thỏa mãn lòng ham học hỏi thị trường. Tiếp lại là nhặt nhạnh ý kiến mọi người xem dự định có khá khả thi hay không, kinh doanh ở mức nào, có đảm bảo chất lượng và có cần phải kinh doanh hay không. Sau khi dùng được cả 3 những kết quả này thì một hệ thống thỏa mãn tính tò mò tại nhà máy đã và đang cho biết những bí quyết đặc biệt cho sản phẩm mới’, bà Nga chia sẻ về dây chuyền ra bao bì mới của Dược Hậu Giang.

Theo ông Trai, để việc học tập lĩnh vực thành công, bên cạnh xác định những chiến thuật và kinh doanh bài bản, nền công nghệ còn chưa hề qua “ngủ quên trên chiến thắng”. Phải có chiến lược, xác lập rõ ràng các khâu, theo đuổi và phát triển các dòng bao bì mới đến cùng mới có thể ưu đãi với các công ty nước ngoài.

Bởi, “các công ty, doanh nghiệp nước ngoài khi vào nội dung trong nước thường tiến chậm lúc đầu, nhưng sẽ đảo ngược tình thế và thống lĩnh lĩnh vực đó ở giai đoạn sau”, ông Trai bật mí chiều dày kinh nghiệm rút ra từ thời gian làm việc để những doanh nghiệp đa quốc gia.

Theo Gomm