Breaking News
Home / CRM Việt Nam / Đôi nét về CRM Việt Nam

Đôi nét về CRM Việt Nam

HHC Management and Communications Joint Stock Company

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc áp dụng công nghệ thông tin đã trở thành một nhu cầu cấp bách cho các công ty tìm cách nâng cao năng suất và hiệu suất hàng ngày để có thể tồn tại và đứng vững trên thị trường. Trên thực tế, việc sử dụng các phương tiện khoa học và công nghệ hiện đại ngày càng trở nên phổ biến. Quan trọng hơn, phần lớn các doanh nghiệp cũng bày tỏ ý muốn được quản lý nguồn thông tin sẵn có một cách nhanh chóng hơn, từ đó để đạt được những kết quả kinh doanh có lợi nhất, giảm chi phí và sức lao động.

Phần mềm doanh nghiệp và các trang web liên quan đến kinh doanh là những hình thức được các hãng ưu tiên áp dụng cho việc quản lý mức độ hợp nhất của công ty mình từ nguồn nhân lực đến khách hàng dựa trên cơ sở dữ liệu. Quản trị quan hệ khách hàng (CRM) là một phương thức kinh doanh mới bao gồm các phương pháp, kỹ thuật và khả năng giúp cho các doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ khách hàng hiệu quả hơn. Mục đích khái quát của CRM là cho phép các tổ chức kinh doanh quản lý khách hàng của mình tốt hơn thông qua sự giới thiệu về các hệ thống, phương pháp, và thủ tục kinh doanh đáng tin cậy.

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm thương mại CRM hỗ trợ cho chiến lược quản trị quan hệ khách hàng nhưng CRM không chỉ là một phần mềm khoa học mà hơn thế CRM còn là một chiến lược kinh doanh luôn đặt khách hàng ở vị trí trung tâm. Một chiến lược CRM không thể thực hiện thành công chỉ đơn thuần bằng việc cài đặt, kết hợp phần mềm và diễn ra trong chốc lát. Sẽ có nhiều thay đổi ở những mức độ khác nhau bao gồm chính sách và phương pháp, dịch vụ trong việc tiếp cận khách hàng, đào tạo nhân viên, marketing, quản lý hệ thống và thông tin, tất cả các nhân tố trong kinh doanh phải được điều chỉnh cho phù hợp với tiêu chí đặt khách hàng ở vị trí trung tâm.

Tại Việt Nam , CRM vẫn đang là một khái niệm rất mới mẻ đối với cộng đồng doanh nghiệp. Nhận thức của các doanh nghiệp về tầm quan trọng của công nghệ CRM vẫn còn rất hạn chế. Để một công ty hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí và có thể quản lý dễ dàng thì công nghệ CRM là rất có tiềm năng. Việc e dè và chậm trễ trong áp dụng công nghệ có thể sẽ khiến các doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn trong quá trình hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.

Trong bối cảnh ấy, Công ty Cổ phần Quản lý và truyền thông HHC được thành lập vào tháng 2 năm 2006 với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển dịch vụ web ở Việt Nam. Công ty chúng tôi đã bắt đầu bằng việc lập ra tạp chí phổ biến kiến thức về quản trị quan hệ khách hàng ( www.CRMVietnam.com ), và một chi nhánh là Alpertek, chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ web.

Mục tiêu của công ty chúng tôi là vừa góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp về CRM và cung cấp các dịch vụ nội dung web, vừa cung cấp giải pháp CRM On – Demand cho doanh nghiệp và các dịch vụ khác về phần mềm CRM và quản trị. Trong tương lai, HHC cũng đang hướng tới trở thành một trung tâm đào tạo về CRM với mong muốn được giúp các doanh nghiệp giao tiếp tốt hơn với khách hàng.

Với một đội ngũ gồm các lập trình viên trẻ kinh nghiệm. Chúng tôi cũng cung cấp tới khách hàng một dịch vụ 24/24, 7 ngày/tuần nhằm giải đáp những thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ khách hàng về mặt kĩ thuật.

Tầm nhìn

HHC phấn đấu trở thành một nhà tư vấn, cung cấp thông tin, giải pháp công nghệ và diễn đàn doanh nghiệp (báo in và điện tử) hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực CRM. Đồng thời là một tổ chức đào tạo nghiệp vụ, một công ty chuyên nghiên cứu, đánh giá hoạt động của các công ty áp dụng CRM.

Tôn chỉ hoạt động

Đối với khách hàng, mục tiêu của HHC là đem lại cho các công ty giá trị gia tăng về lĩnh vực CRM thông qua dịch vụ tư vấn, cung cấp các giải pháp dựa trên nền tảng web và các phần mềm chuyên dụng. Với kinh nghiệm và kiến thức của đội ngũ HHC, chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng được nhu cầu phát triển của các công ty, các đối tác trong và ngoài nước. Đối với bạn đọc của tạp chí điện tử CrmVietnam.com, chúng tôi mong muốn được chuyển tải đến bạn những thông tin nóng hổi nhất về tình hình thị trường CRM tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Hy vọng rằng những thông tin, các bài phân tích, ý kiến chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về những lĩnh vực hết sức mới mẻ và thú vị này của nghệ thuật kinh doanh.

Các thành viên sáng lập

Những người đặt nền móng đầu tiên cho công ty HHC là Lại Tuấn Cường và Trần Trung Hiếu – hai thanh niên trẻ có cùng niềm say mê với lĩnh vực CRM còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Cường và Hiếu đã cùng nhau lập nên website mang tên www.crmvietnam.com với mong muốn ban đầu là phổ biến kiến thức CRM cho độc giả tại Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ, cung cấp nền tảng công nghệ cho doanh nghiệp có quan tâm đến việc cải thiện hệ thống CRM của mình.

Trần Trung HiếuPhụ trách truyền thông và phát triển kinh doanh

Trần Trung Hiếu là thành viên trẻ tuổi nhất sáng lập ra CRM Việt Nam, luôn ưa thích công việc Marketing và chăm sóc Khách hàng. Hiếu đã có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động Marketing như: lập kế hoạch, triển khai và đánh giá các chương trình Marketing. Hiện tại anh đang tư vấn, triển khai các dự án xây dựng thương hiệu và Marketing thông qua hệ thống thông tin trực tuyến về Marketing

Lại Tuần Cường

Phụ trách công nghệ

Lại Tuấn Cường, cựu sinh viên bộ môn Công nghệ phần mềm, tốt nghiệp chuyên ngành CNTT đại học Bách Khoa Hà Nội với tấm bằng loại ưu; với gần 3 năm làm việc tại Công ty Giải pháp phần mềm FPT, trong đó 2 năm quản trị các dự án phát triển phần mềm cho các Doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Kinh nghiệm quản trị Dự án xây dựng và triển khai hệ thống CRM tại FPT đã giúp Cường và Trung Hiếu nảy sinh ý tưởng thành lập CrmVietnam.com, hệ thống chia sẻ kiến thức, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc áp dụng CRM vào quản lý doanh nghiệp.

Nguồn: http://bizvn.com.vn/15/doi-net-ve-crm-viet-nam/

About admin