Breaking News
Home / Sàn gỗ / Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa giả gỗ

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa giả gỗ

CHỌN SÀN GỖ HAY SÀN NHỰA GIẢ GỖ

Có phải bạn đang phân vân giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ nên chọn loại nào cho ngôi nhà của mình ?

Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa, ở những vùng có khí hậu lạnh, hay nhiệt độ chênh lệch giữa các mùa lớn thì gỗ thường được sử dụng làm vật liệu để xây nhà hoặc lát sàn. Lý do là gỗ có khả năng gia giảm nhiệt cực tốt, điều này sẽ giúp cho nhiệt độ trong nhà bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nếu như môi trường bên ngoài quá nóng hay quá lạnh. Ngày nay thì sàn gỗ được sử dụng rộng rãi ở những gia đình có điều kiện kinh tế, một phần như để thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của họ.

Tuy nhiên ngày nay gỗ tự nhiên vô cùng khan hiếm, giá thành đắt đỏ nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Nguyên nhân là đa phần gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay là gỗ chưa đủ tuổi nhưng đã được khai thác. Vậy nên dẫn đến tình trạng khi đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn thì bị conh vênh, co ngót.

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay ngày càng phổ biến và đã giải quyết được những vấn đề của sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên, không bị cong vênh, co ngót, mối mọt, chịu nước tốt hơn gỗ tự nhiên. Nhưng vẫn có được đầy đủ những đặc tính của gỗ tự nhiên, và màu sắc thì rất đa dạng.

Sàn nhựa giả gỗ thì có các ưu điểm sau:

  • Sàn nhựa có giá thành rẻ hơn sàn gỗ công nghiệp
  • Bề mặt và vân gỗ của sàn nhựa thì cũng có thể cho là không thua kém so với sàn gỗ công nghiệp
  • Có khả năng chịu nước tuyệt đối so với sàn gỗ công nghiệp (sàn nhựa có thể ngập trong nước mà không bị ảnh hưởng gì)

Tuy nhiên thì nhựa tổng hợp có thể gây nguy hại cho sức khỏe gia đình bạn, và chúng ta không nên có quá nhiều nhựa tổng hợp trong ngôi nhà của mình, đó là chưa kể khi thi công sàn nhựa phải dùng rất nhiều keo, và chất keo này cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn sau này.

Vậy cho nên lời khuyên dành cho bạn đó là tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ quyết định là sử dụng chất liệu nào cho phù hợp.

Chúng tôi lấy thí dụ như:

  • Khi sử dụng trong nhà của bạn, vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu, thì phòng ngủ và phòng khách bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp sẽ an toàn hơn, sàn gỗ sẽ giảm nhiệt tốt hơn căn phòng của bạn, vả lại ở trong nhà thì vấn nước nôi cũng không đáng kể nên bạn có thể yên tâm với sàn gỗ công nghiệp
  • Còn ở những nơi như quán café, quán Bar, phòng xông hơi… đây là những môi trường dễ bị đổ nước hoặc ẩm ướt thì bạn nên sử dụng sàn nhựa giả gỗ sẽ hợp lý hơn, ngoài ra thì những nơi này mức độ tiếp xúc của con người không nhiều như ở nhà, nên chúng ta có thể tạm yêu tâm về vấn đề sức khỏe.

 

About Tiếng Dũng