Breaking News
Home / SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY ?

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY ?

Có phải bạn đang phân vân không biết lựa chọn sàn gỗ loại nào ? Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường có đến hàng trăm thương hiệu khác nhau, nhưng có khoảng 95% được sản xuất tại Trung Quốc, 5% còn lại được sản xuất ở các quốc gia như Đức, Thụy Sỹ, Malaysia, Thái Lan… Có thể kể ra một số thương hiệu như: Eurohome, Horman, Krono Gold, Thaixin, Faus, Vertex, Eurolines, Queen Floor, Komos, Kronomax, Gago, Kendall, Supertek, Thái Việt, Glomax, Robina, Gecus, Norda, Picenza, Morser, Kahn, Kussen, Deluxe House, Inovar, Unifloors, Jawa, Wilson, Aurotex, Malayfloor, Quick House, Janmi, Florton, Ponizi, Haro, Pago, Kronolock, Pilano, Newsky, Sutra, Virgin, Perfect Floor, Kosmos, Premier, Efloor,  Harler, Perfect Life, Kantex, Nanotex, Worldfloor, Kronoswiss, Kingfloor, Premier, Eurolines, Daoo, Kronotex, Elesgo, Swiss Foor, Krono Original, Sennorwell, Manhattan… Giá cả của sàn gỗ công nghiệp cũng phụ thuộc vào chất lượng và xuất xứ hàng hóa.

Chúng ta có thể chia sàn gỗ công nghiệp ra làm 2 nhóm là sàn gỗ Châu Âu (được sản xuất tại nhà máy đặt tại Châu Âu) và sàn gỗ Châu Á (sản xuất tại Châu Á). Sau đây là những điểm khác nhau giữ sàn gỗ Châu Âu và sàn gỗ Châu Á:

 • 100% Sàn gỗ Châu Âu có bề mặt nhám sần, còn sàn gỗ Châu Á đặc biệt là sàn gỗ của Trung Quốc phần lớn có bề mặt sáng bóng.
 • 100% sàn gỗ Châu Á làm hèm khóa có sáp (độc hại), còn hèm khóa của sàn gỗ Châu Âu tuyệt đối không có sáp.
 • Sàn gỗ Châu Âu có cấu trúc vân gỗ không đồng nhất, từ vân xoáy chuyển sang vân thẳng, từ những mắt gỗ tưởng chừng như bị lỗi cho đến các tông màu thay đổi bất chợt trên tấm gỗ cho chúng ta một cảm nhận rất thật về gỗ tự nhiên. Không giống như sàn gỗ Châu Á hướng tới sự hoàn mỹ, cầu toàn không có lỗi của gỗ và màu sắc luôn đồng đều.
 • Lớp lõi của sàn gỗ Châu Âu được làm bằng bột gỗ thông khai thác từ những cánh trừng trồng trong nước theo quy hoạch và được cấp chứng nhận quản lý rừng bền vững PEFC, ngoài ra thì lớp lõi phải đạt tiêu chuẩn E1 (tiêu chuẩn của thị trường Châu Âu, quy định nồng độ phát thải Formaldehyde có trong keo dùng để sản xuất ra ván sàn phải <0,11ppm để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng). Chính vì những lý do này nên lõi Châu Âu có màu trắng, thơm mùi gỗ thông; còn lõi Châu Á đa phần làm bằng bột gỗ tạp, chứa nhiều keo nên có màu nâu đen, mùi hắc và có thể chịu nước tốt hơn lõi Châu Âu.

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay chỉ có 20% là sàn gỗ chính hãng mang thương hiệu toàn cầu, còn 80% còn lại là hàng ODM (viết tắt của từ Original Designed Menufacturer) tạm hiểu là hàng nhập khẩu tự đặt tên thương hiệu theo yêu cầu của bên đặt hàng.

Sàn gỗ chính hãng có một số nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường như:

 • Kronoswiss: sàn gỗ Thụy Sỹ thuộc tập đoàn Kronospan (tập được xếp hạng hàng đầu thế giới trong lĩnh lực ván sàn công nghiệp ) có nhà máy tại Menznau, Thụy Sỹ. Có mặt trên thị trường Việt Nam đã hơn 10 năm, đã chiếm được lòng tin của khách hàng về một sản phẩm sang trọng, bền đẹp, hàng này được cam kết bồi thường 500 triệu trên mỗi m2 sàn nếu không phải là hàng Thụy Sỹ thật. Trên thị trường hiện nay còn xuất hiện thêm sàn gỗ Kronoswiss nhập về từ nhà máy của Kronoswiss ở Trung Quốc (đây vẫn là hàng chính hãng), hàng này có lõi đen, chịu nước tốt, nhưng khi lắp vào sàn dễ bị kêu
 • Krono Original: đây là thương hiệu sàn gỗ Đức cũng thuộc tập đoàn Kronospan có nhà máy đặt tại thành phố Dresden của Đức. Có mặt trên thị trường chỉ hơn 1 năm nay, hàng này có chất lượng tương đương kronoswiss, và có màu sắc tương đối đa dạng. Sàn gỗ Krono Original được cam kết bồi thường 10 tỷ nếu không phải xuất xứ từ Đức.
 • Kronotex: đây cũng là thương hiệu sàn gỗ chính hãng của Đức. Đã có mặt trên thị trường hơn khoảng năm, nhưng cũng chưa thật sự được khách hàng biết tới nhiều. Một phần nguyên nhân vì hàng này mã không đa dạng, và thường bị đứt hàng.
 • Kahn: cũng là một thương hiệu sàn gỗ đến từ Đức và cũng được thị trường biết tới nhiều. Nhưng sự thật là cty nhập khẩu sàn gỗ Kahn chỉ nhập duy nhất một lô hàng từ về từ Đức và chỉ có CO của lô hàng này mà thôi. Sàn gỗ Kahn trên thị trường hiện nay được giới thiệu là hàng Đức nhưng lại được nhập về từ nhà máy của Kahn tại Trung Quốc, hàng này có lõi đen và chịu nước tốt.
 • My Floor: đây cũng là thương hiệu sàn gỗ của Đức, có chung tập đoàn với Kronotex, nhưng có nhà máy đặt tại Trung Quốc, dòng sản phẩm nay chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm 2014, có giá cao, và lượng tồn kho chưa nhiều.
 • Robina: là sàn gỗ của Malaysia, sàn gỗ Robina được nhiều khách hàng lựa chọn vì có độ bền cao, khả năng chịu nước tốt nhất thị trường được mệnh danh là “ sàn gỗ siêu chịu nước “.
 • Inovar: đây cũng là thương hiệu sàn gỗ của Malaysia, có khả năng chịu nước cao, giá cả lại cạnh tranh. Nên sàn gỗ Inovar cũng được nhiều người biết đến.
 • Vanachai: đây là thương hiệu sàn gỗ chính hãng của Thái Lan, hàng này mẫu mã không bắt mắt nên cũng không được thị trường biết tới nhiều.

Sàn gỗ ODM có một số thương hiệu được nhiều người biết đến như:

 • Janmi: được nhập về từ Malaysia và tự đặt tên là Janmi. Sàn gỗ Janmi được sản xuất tại nhà máy của Robina, hàng này là hàng chịu nước và cũng có giá bán cao hơn cả hàng chính hãng Robina
 • Thaixin: được nhập về từ Trung Quốc, cty nhập khẩu tự đặt tên là Thaixin mục đích gắn mác Thái Lan vì sợ tâm lý tẩy chay hàng Trung Quốc của người dân Việt Nam. Trong lô hàng đầu thì hàng này được nhập từ Trung Quốc sang Thái Lan rồi sau đó mới nhập từ Thái Lan về Việt Nam để lấy CO của Thái Lan nhằm chứng minh cho khách hàng là hàng của Thái Lan. Tuy nhiên công bằng mà nói thì sàn gỗ Thaixin có chất lượng tương đối tốt, bề mặt sần, mẫu mã đẹp, và giá mềm.
 • Kosmos: được nhập khẩu từ Trung Quốc, Kosmos theo tiếng Đức có nghĩa là vũ trụ, nhà nhập khâu đặt tên là Kosmos cũng nhằm mục đích này. Sàn gỗ Kosmos là sàn gỗ có giá rẻ nhất trên thị trường, chất lượng tương đối tốt và mẫu mã bắt mắt.
 • Kingfloor: cũng được nhập về từ Trung Quốc và tự lấy thương hiệu là Kingfloor, cũng có giá rất rẻ, mẫu mã đa dạng nhưng về độ bền thì không bằng sàn gỗ Kosmos

Tùy vào mục đích sử dụng và túi tiền mà bạn có thể quyết định sử dụng loại sàn gỗ nào:

 • Trường hợp bạn sử dụng trong nhà để lót phòng ngủ hoặc phòng khách thì nên sử dụng sàn gỗ chính hãng của Châu Âu như Kronoswiss hoặc Krono Original bởi vì đây là những sản phẩm cao cấp, sẽ thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn, ngoài ra thì phòng ngủ và phòng khách trong nhà thì cũng không cần dùng đến những dòng sản phẩm chịu nước cao làm gì, sức khỏe của gia đình bạn mới là quan trọng.
 • Đối với những nơi có môi trường ẩm ướt, và thường xuyên đổ nước chẳng hạn như phòng xông hơi, quán cà phê… thì bạn nên sử dụng hàng chính hãng của Malaysia là Robina hoặc Inovar. Robina có giá cao hơn nhưng chịu nước tốt hơn so với Inovar.
 • Còn nếu bạn không có nhiều tiền, bạn muốn tìm sàn gỗ giá rẻ mà chất lượng vẫn xài được thì nên dùng sàn gỗ ODM là Thaixin hoặc Kosmos. Thaixin có giá cao hơn Komos nhưng có bề mặt sần, còn Komos thì mặt bóng.

một trong những mã màu của sàn gỗ Krono Original do Mộc Phát cung cấp

Một số lưu ý khi mua sàn gỗ công nghiệp:

Sàn gỗ bắt buộc phải đi chung với phụ kiện, phụ kiện gồm có len tường và nẹp. Các đơn vị cung cấp sàn gỗ thường báo giá sàn gỗ và phụ kiện riêng lý do bởi vì sàn gỗ có đơn vị tính là mét vuông, còn phụ kiện có đơn vị tính là mét dài. Để lắp đặt hòan thiện một căn phòng thì số tiền mà bạn bỏ ra để mua phụ kiện cũng không phải là nhỏ, trung bình một căn phòng khỏang 30m2 thì cũng phải tốn hết khoảng trên dưới 30m phụ kiện tùy theo hình dạng phòng có nhiều góc cạnh hay không. Hiện nay một số đơn vị cung cấp báo giá sàn gỗ thấp nhưng giá phụ kiện cao lên, nhiều người tưởng là bán giá rẻ nhưng thật ra khi tính ra giá hòan thiện thì chẳng rẻ tí nào.

Ngoài ra thì kĩ thuật thi công sàn gỗ cũng rất quan trọng. Thật ra sàn gỗ rất dễ thi công, nhưng để thi công đẹp, thẩm mỹ cao thì lại là chuyện khác. Chuyện này đòi hỏi người thợ phải có nhiều kinh nghiệm.